บดล้อวิธีการเลือกอย่างถูกต้อง

- Oct 30, 2017-

มีหลายชนิดของบดล้อบดและมีรูปร่างและขนาด ตามบดล้อขัด คลิบวัสดุ และกระบวนการผลิตต่าง ๆ แต่ละล้อมีขอบเขตของการประยุกต์ใช้ ตัวเลือกที่ไม่เหมาะสมจะมีผลต่อโดยตรงถูกต้องเครื่องจักร พื้นผิวที่ขรุขระ และประสิทธิภาพการผลิต ดังนั้น กระบวนการบดต้องเลือกตามเงื่อนไขเฉพาะของล้อบดที่เหมาะสม วิธีควรล้อเลือกได้อย่างถูกต้อง สำหรับบดล้อที่ใช้ในสรุป ให้ทุกคนเลือกล้อชัดถ้อยชัดคำ

บดล้อรูในและบดล้อเพลาหรือแปลนนอกวงกลม ต้องไม่แน่นเกินไป หรือบดเมื่อการขยายตัวของความร้อน การขยายล้อบด ไม่สามารถเกินไปหลวม หรือบดล้อจะเบี้ยว สูญเสียสมดุล เป็นผลในการสั่น กวาดล้างพอดีทั่วไปคือ 0.1 ~ 0.8 มม. ความเร็วสูงบดล้อพิธีการจะเล็กลง เมื่อใช้ดิสก์หน้าแปลนที่ยึดล้อ เส้นผ่าศูนย์กลางหน้าแปลนที่สองควรจะเท่ากัน กลางภายนอกไม่ควรน้อยกว่า 1 ใน 3 ของเส้นผ่าศูนย์กลางของล้อ ในแปลนและบดล้อหน้าระหว่างการประยุกต์ใช้กระดาษแข็งหรือยางกันน้ำมัน เช่นซับ เพื่อให้แรงดันกระจาย อ่อนนุชของแรงขันต้องไม่ใหญ่เกินไป หรือบดล้อจะแตกร้าว โปรดทราบว่า การหมุนของเธรดการยึดควรตรงข้ามกับที่บดล้อ นั่นคือ เมื่อล้อหมุนทวนเข็มนาฬิกา สกรูเกลียวใช้ เพื่อให้บดล้อจะหมุนน๊อตแน่นขึ้นภายใต้การกระทำของแรง

เส้นผ่าศูนย์กลางทั่วไปของวงล้อมีขนาดใหญ่กว่า 125 มม.ควรความสมดุล เพื่อให้ตรงศูนย์ถ่วงล้อและแกนหมุนของมัน

ไม่สม่ำเสมอบดล้อในการหมุนที่ความเร็วสูงจะผลิตการสั่นสะเทือน คุณภาพการประมวลผลสีแหวน และความแม่นยำของเครื่อง ความเสียหาย และการกระจายตัวของล้อบด สาเหตุหลักของความไม่สมดุลคือ ความหนาแน่นไม่สม่ำเสมอของบดล้อ ทรงเรขาคณิตที่ไม่สมดุลและความผิดปกติการติดตั้ง ดังนั้น ก่อนการติดตั้งของล้อควรมีความสมดุล สมดุลของล้อเป็นแบบคงที่สมดุลและสมดุลแบบไดนามิกของทั้งสอง ในเงื่อนไขหนึ่ง เฉพาะคงสมดุลจำเป็นต้อง แต่สมดุลแบบไดนามิกต้องดำเนินการเมื่อความเร็วสูงเห็ด ตัด (ความเร็วจะมากกว่า 50m/s) และระดับสูงของโครงสร้าง

ถ้าล้อไม่สมดุล ส่วนหนักเสมอไปด้านล่าง ตำแหน่งของบล็อกเคลื่อนสมดุลแล้วจะสมดุลขึ้น บดล้อสมดุลควรตรวจสอบก่อนการติดตั้งที่แกนหมุนของเครื่องจักร และห้ามล้อบดแตกอย่างแน่นอน ระหว่างหน้าแปลนล้อบดควรเป็น 0 5-1 ยืดแผ่นหนังสือ: เส้นผ่าศูนย์กลางของหน้าแปลนสองต้องเท่า ขนาดเป็นครึ่งหนึ่งของเส้นผ่าศูนย์กลางของล้อบด

วิธีการปรับสมดุลล้อ: โหลดไหนสมดุลในร่องแหวนของหน้าแปลนของล้อบด และศูนย์ถ่วงล้อตรงกับแกนหมุนของมัน โดยการปรับตำแหน่งของบล็อกดุล