ล้อเจียรมีความยืดหยุ่นทนทานต่อการสึกหรอปรับปรุงชีวิตผลิตภัณฑ์

- Sep 28, 2017-

เรซินมีความยืดหยุ่นล้อเจียรเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่พบมากที่สุดของผลิตภัณฑ์ขัด เป็นเรซินเป็นสารยึดเกาะ, ขัดหลวมผูกมัดเข้าด้วยกันรวมเป็นความหนาของ l ~ 5 มม. หรือฟิล์มบาง Flexible Grinding Wheel

เกล็ดเรซินล้อเจียรที่ยืดหยุ่นส่วนใหญ่จะใช้ในอุตสาหกรรมเหล็กแท่งเหล็ก, เหล็กท่อ, เหล็กแบนเหล็กมุม, ช่อง, ราง, เหล็กและวัสดุโลหะอื่น ๆ ตัดการประมวลผล; อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ซิลิคอนเจอร์เมเนียมไพลินเหล็กแกรไฟต์ควอตซ์และโลหะอื่น ๆ และวัสดุที่ไม่ใช่โลหะร่องความแม่นยำหรือตัดการประมวลผลและอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างอุตสาหกรรมเคมีอุตสาหกรรมการบินและอวกาศอุตสาหกรรมเครื่องจักรอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมยานยนต์อุตสาหกรรมการต่อเรือวัสดุโลหะและ วัสดุที่ไม่ใช่โลหะตัดการประมวลผล

ในการตัดวัสดุโลหะการใช้เครื่องตัดแผ่นเรซินแผ่นมีข้อดีดังต่อไปนี้:

(1) ความเร็วในการตัด ในการตัดวัสดุโลหะความเร็วในการตัดล้อแบบยืดหยุ่นคือวิธีการตัดอื่น ๆ (เช่นการเลื่อยตัด ฯลฯ ) 10 ถึง 20 ครั้ง

(2) ตัดขนาดของความแม่นยำสูง การใช้การตัดล้อบด, ความกว้างแผลและความเรียบของพื้นผิวตัดโดยทั่วไปดีกว่าการเลื่อยโลหะ

(3) ตัดผิวเรียบ พื้นผิวของล้อเจียรมักไม่เสร็จสิ้นหลังจากเสร็จสิ้น และพื้นผิวที่ตัดหลังจากเลื่อยเป็นที่ชัดเจน

(4) สามารถใช้สำหรับการตัดคาร์ไบด์ เช่นเหล็กชุบแข็งและคาร์ไบด์โลหะและวัสดุที่ไม่ใช่โลหะที่แข็งและเปราะตัด

(5) กระบวนการขัดใช้ความคมชัดด้วยตนเองที่ดีไม่จำเป็นต้องแต่งกาย

(6) ต้นทุนต่ำการใช้ต้นทุนการตัดล้อบดต่ำกว่าวิธีการตัดอื่น ๆ อย่างมีนัยสำคัญ

(7) ด้านอื่น ๆ ของใบสมัคร เช่นรอยบากแคบ, เหล็กชุบแข็งหรือชิ้นส่วนที่ไม่ใช่โลหะที่มีความแข็งของแท่นและอื่น ๆ

สถานะการพัฒนาของล้อบดยืดหยุ่นเรซินในประเทศจีน

ตามสถิติของประเทศจีนผลผลิตประจำปีของเรซินความยืดหยุ่นล้อบดประมาณ 400,000 ตัน ในปัจจุบันปรากฏการณ์ความเป็นเนื้อเดียวกันของผลิตภัณฑ์ในประเทศเป็นเรื่องที่ร้ายแรงปัญหาของการแข่งขันด้านราคาที่ต่ำเป็นเรื่องที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นและผลกำไรของผลิตภัณฑ์จะลดลงและต่ำลง ล้อเกล็ดเรซิ่นที่จะพัฒนาเป็นรัฐวิสาหกิจที่ประสบปัญหาการผลิตเป็นปัญหาสำคัญ ปัจจุบันแผ่นยางเรซินในประเทศมีความยืดหยุ่นล้อบดส่วนใหญ่มีอยู่ด้านต่อไปนี้:

(1) ความแข็งแรงต่ำ ปัจจุบันการผลิตยางแผ่นเรซินในประเทศมีขนาดใหญ่มาก แต่คุณภาพของผลิตภัณฑ์เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ต่างประเทศที่คล้ายกันมีช่องว่างขนาดใหญ่ ยากที่จะตอบสนองความต้องการของการตัดที่มีประสิทธิภาพสูงและล้อเจียรแบบยืดหยุ่นที่มีความเร็วสาย 100-120m / s เป็นเรื่องยากที่จะผลิต มันยากที่จะตอบสนองความต้องการของความเร็วในการตัดสูง

(2) สวมใส่ได้อย่างรวดเร็วและเรซินบางล้อบดมีความยืดหยุ่นเฉพาะผลิตภัณฑ์ต่างประเทศเดียวกันประมาณ 1/4 / l / 2 หรือดังนั้น

(3) สายพันธุ์เดียว

(4) ความต้านทานความร้อนเครื่องผูกต่ำไม่สามารถตอบสนองสภาพตลาดปัจจุบันภายใต้ความต้องการการตัดอุณหภูมิสูง

(5) การใช้ผลิตภัณฑ์โดยไม่คำนึงถึงเป้าหมายไม่แข็งแรงเป็นเรื่องยากที่จะตอบสนองความต้องการของความหลากหลายของตลาดการประมวลผลวัสดุ

ในฐานะที่เป็นเม็ดบดขัดมักจะหนักกว่าวัสดุแปรรูปมากขึ้นขัดธรรมชาติหรือเทียม ความต้องการขั้นพื้นฐานสำหรับวัสดุกัดกร่อนคือวัสดุที่แข็งกว่าพื้น คุณลักษณะสำคัญอีกประการหนึ่งของการกัดกร่อนคือความแข็งแรงแบบไดนามิกหรือความเหนียว ความเหนียวสูงช่วยให้แตกและแตกตัว (เช่น corrum zirconium) ทุกครั้งที่มีการแทรกซึมและกระทบต่อชิ้นงาน ในขณะที่วัสดุกัดกร่อนที่เปราะมากขึ้นมีแนวโน้มที่จะสร้างขอบคมใหม่เมื่อใช้ในกรณีของความหมองคล้ำซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด ความเปราะของกระดาษทรายธรรมดาขึ้นอยู่กับการทดสอบการบดอัดแบบมาตรฐานโดยใช้ตัวอย่างขนาด 12 # ที่มีการขัดสีภายใต้สภาวะที่กำหนด "ความเปราะของดัชนี" ของการกัดกร่อนบ่งบอกถึงระดับของการกระจายตัวและตัวอย่างขนาดอนุภาคขนาด 12 # หลังจากการกัดด้วยลูกบอลจะแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ของตะแกรง 16 #

ดัชนีความเปราะบางบ่งบอกถึงขอบเขตที่วัสดุขัดจะหักได้ง่ายภายใต้แรงกระแทก เนื่องจากวัตถุดิบหลักในการผลิตยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นสูงนั้นต้องใช้วัสดุขัดผิวที่มีรูปร่างอนุภาคที่ดี ภายใต้สถานการณ์ปกติควรจะใช้หลังจากหลายครั้งในการประมวลผลลูกกลิ้งหรือการประมวลผลสีของรูปทรงเรขาคณิตพหุภาคีเช่นกันเพื่อปรับปรุงความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์พันธบัตรปรับปรุงความต้านทานการสึกหรอของผลิตภัณฑ์ในการปรับปรุงชีวิตของผลิตภัณฑ์ ในการเลือกใช้การผลิตยางกัดกร่อนที่ยืดหยุ่นแบบเรซิน แต่ควรคำนึงถึงวัสดุขัดและแปรรูปในระหว่างการใช้ปฏิกิริยาทางเคมี