การวิเคราะห์ความเสียหายของล้อเจียรทั่วไป

- Dec 11, 2018-

ล้อตัดและล้อเจียรเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในระหว่างการใช้งานลูกค้ามักจะพบกับความเสียหายของล้อเจียรและไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมล้อขัดใน Damag

ความเสียหายของล้อเจียรและล้อเจียรมีหลายชนิด แต่เหตุผลหลักสองประการมีสองรายการ:

1: การปฏิบัติงานของผู้ปฏิบัติงานที่ไม่เหมาะสมในระหว่างกระบวนการใช้;

2: คุณภาพของล้อตัดและล้อเจียรไม่ดี

เพื่อให้ลูกค้าทุกคนกลายเป็นวิศวกรด้านเทคนิคพิเศษในระหว่างกระบวนการบดโดยใช้กระบวนการเราแสดงการวิเคราะห์รายละเอียดของความเสียหายของล้อเจียรทั่วไปสำหรับการตรวจสอบของคุณ

เมื่อคุณพบความเสียหายของล้อเจียรในระหว่างกระบวนการใช้งานคุณควรตรวจสอบเหตุผลตามขั้นตอน

1: ตรวจสอบว่ามีการปฏิบัติงานของผู้ปฏิบัติงานที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ในระหว่างกระบวนการใช้งาน

2: ตรวจสอบว่าคุณเลือกล้อเจียรที่เหมาะสมหรือไม่เพื่อใช้ในการบดวัสดุ

3: ตรวจสอบคุณภาพของล้อเจียรโดยทำการทดสอบเปรียบเทียบกับล้อเจียรอีกชิ้น

ดังที่เราทราบการผลิตที่แตกต่างมักจะจัดหาล้อเจียรที่มีคุณภาพแตกต่างกันตามความต้องการจากลูกค้าดังนั้นบทความนี้จะแสดงความเสียหายของล้อเจียรเนื่องจากข้อผิดพลาดในการปฏิบัติงานในระหว่างกระบวนการใช้งาน

ความเสียหายที่ 1 : การแตกหักเกิดขึ้นที่กึ่งกลางศูนย์เจียร

Fracture happened in the middle of grinding wheel center

สาเหตุของความเสียหาย

มุมการเจียรนั้นแบนเกินไปในระหว่างกระบวนการใช้งานหรือการขัดและการเจียรชิ้นงานโดยใช้ช่องศูนย์กลางของแผ่นเจียร

การวิเคราะห์การทำงานผิดพลาด

เนื่องจากมุมการเจียรนั้นแบนเกินไปในระหว่างการใช้งานหรือถูกขัดด้วยช่องศูนย์กลางชั้นสุดท้ายของตาข่ายป้องกันจะถูกตัดโดยเสี้ยน เมื่อตาข่ายป้องกันถูกทำลายและมีการบังคับใช้ด้านข้าง


ความเสียหายที่ 2 : ศูนย์กลางการเจียระไนล้อเจียรพบการสึกหรอของขอบและการสั่นสะเทือนมากเกินไป

grinding wheel damage

สาเหตุ ของความเสียหาย: การ สึกหรอของระบบบดมุม (หน้าแปลน), เครื่องบดที่ไม่ดีหรือเชิงมุมมีการสั่นสะเทือนข้อบกพร่องขนาดใหญ่

การวิเคราะห์การทำงานผิดพลาด

ในระหว่างขั้นตอนการทำงานล้อเจียร Center Depressed จะสึกหรออย่างไม่สม่ำเสมอเนื่องจากการสั่นสะเทือนของเครื่องบดมุมในระหว่างการใช้งาน 90% ของปรากฏการณ์นี้เกิดจากข้อบกพร่องในระบบหนีบหรือเครื่องไม่อยู่ในสภาพดีและการสั่นสะเทือนมีขนาดใหญ่เกินไป เนื่องจากข้อบกพร่องของระบบจับยึดล้อเจียรนัย Depress Center ไม่มีการหมุนและการสั่นสะเทือนตามเส้นรอบวงที่มั่นคงดังนั้นชิ้นส่วนขัดจะสึกหรออย่างไม่สม่ำเสมอและเริ่มตีจนทำให้เกิดการแตกร้าว


ความเสียหายที่ 3: การสึกหรอที่ขอบมากเกินไปและการหลุดของตาข่ายไฟเบอร์กลาสปรากฏบนล้อเจียร

grinding disc damage

สาเหตุของความเสียหาย : มุมของล้อเจียรแบนเกินไปในระหว่างกระบวนการเจียร

การวิเคราะห์ข้อผิดพลาด :

หลังจากการใช้งานหลายครั้งของศูนย์บดล้อแบบหดหู่มีการสึกหรอมากเกินไปและชิ้นส่วนขนาดใหญ่ลอยออกมาทำให้เกิดความเสียหายต่อเครื่องบดมุม เหตุผลคือมุมของล้อเจียรนั้นแบนเกินไปในระหว่างกระบวนการเจียร โดยทั่วไปแล้วควรใช้ล้อเจียรนัยศูนย์ที่มีมุมแข็งอย่างน้อย 10 องศา หากมุมน้อยกว่า 10 องศาชั้นป้องกันขั้นสุดท้ายจะได้รับความเสียหาย เพื่อให้แน่ใจว่าแรงทางด้านข้างของล้อเจียรเรามักจะผลิตล้อเจียรนัย Depressed Center โดยใช้ตาข่ายใยแก้วเสริมความแข็งแรง 2 ชั้นอย่างน้อยใน LUOYANG JUMA ABRASIVE CO., LTD


ความเสียหายที่ 4: การสึกหรอที่มากเกินไปที่กลางล้อตัดแบบแบน

Excessive wear in the middle of cutting wheel

สาเหตุของความเสียหาย

ข้อผิดพลาดขนาดหน้าแปลนของเครื่องบดมุม

การวิเคราะห์ข้อผิดพลาด:

ผู้ประกอบการเลือกขีด จำกัด สูงสุดของเครื่องสำหรับการตัดเหล็กโดยแรงด้านข้างที่แข็งแกร่งจะได้รับบนหน้าแปลนจับของใบมีดตัด ในเวลาเดียวกันหน้าแปลนก็จะสึกหรอเช่นกัน มุมของหน้าแปลนเครื่องบดมุมที่ลูกค้าใช้คือ 35 มม. แต่เส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกมาตรฐานของหน้าแปลนใหม่คือ 44 มม. และหน้าแปลนสึกหรอ สำหรับการใช้งานเหล่านี้เราขอแนะนำหน้าแปลนพิเศษที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก 76 มม.


ความเสียหายที่ 5: เมื่อตัดวัสดุที่มีความแข็งมากขอบของใบมีดตัดจะสึกมากเกินไปและไม่แหลม

cutting wheel damage analysis

สาเหตุของความเสียหาย

ข้อผิดพลาดในการเลือกล้อตัด

การวิเคราะห์การทำงานผิดพลาด

มีรอยไหม้ดำปรากฎรอบ ๆ วงล้อตัด

แอปพลิเคชันข้างต้นเป็นล้อตัดสำหรับตัดเหล็กคาร์บอนสูงเหล็กโลหะผสมและวัสดุที่แข็งมาก เนื่องจากลูกค้าเลือกล้อตัดโลหะเพื่อตัดวัสดุแข็งเหล่านี้จึงมีรอยไหม้ดำปรากฏขึ้นรอบ ๆ ขอบตัด ตามการใช้งานเหล่านี้ลูกค้าควรเลือกล้อตัด INOX ประสิทธิภาพสูงเพื่อทำการตัดวัสดุชนิดแข็งเหล่านี้

grinding disc operation

ล้อเจียรเป็นส่วนประกอบหนึ่งในระบบประกอบด้วยล้อเจียรเครื่องมือเครื่องบดมุมวัสดุทำงานและปัจจัยในการปฏิบัติงาน แต่ละปัจจัยสามารถส่งผลกระทบต่อปัจจัยอื่น ๆ ทั้งหมด หากผู้ใช้โดยตรงต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการบดที่ดีที่สุดในระหว่างกระบวนการใช้ Direct yser ควรเลือกล้อเจียรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับส่วนประกอบอื่น ๆ ทั้งหมดเหล่านี้ในระหว่างกระบวนการใช้งานนอกจากนี้ยังควรใช้งานได้อย่างถูกต้อง .

ในฐานะที่เป็นล้อตัดขัดคุณภาพสูงการผลิตล้อเจียรเรา / JUMA ABRASIVE CO., LTD สามารถจัดหาการสนับสนุนทางเทคนิคใด ๆ ในระหว่างกระบวนการใช้ของคุณ

ยินดีต้อนรับคำถามของคุณและเยี่ยมชมในเวลาใดก็ได้