สาเหตุนำไปสู่การตัดล้ออ่อน

- Mar 17, 2020-

ทุกคนรู้ว่า ล้อตัด ที่มี ฤทธิ์กัดกร่อน นั้นทำจากใยแก้วและเรซิ่นเป็นวัสดุยึดติดที่เสริมแรงซึ่งมีคุณสมบัติทนแรงดึงแรงกระแทกและแรงดัดสูง อย่างไรก็ตามในการใช้งานในชีวิตประจำวันบางครั้งการอ่อนตัวอาจเกิดขึ้นกับล้อ สาเหตุที่นำไปสู่นุ่มหลักของล้อตัดมีรายการดังต่อไปนี้:

JUMA ABRASIVE CUTTING WHEEL

1: เตาหรือเตาเผาเป็นเรื่องเร่งด่วนเกินไปหรือความแตกต่างของอุณหภูมิใหญ่เกินไป เนื่องจากล้อตัดขัดควรมีระยะเวลาการระบายความร้อนที่จุดสิ้นสุดของการชุบแข็งและการเก็บรักษาความร้อนเพื่อให้สอดคล้องกับการคลายความเค้น ในเวลานี้ถ้าอุณหภูมิของเตาอบสูงเกินไปหรือเปลี่ยนแปลงความแตกต่างของอุณหภูมิมากเกินไปการเปลี่ยนแปลงความเย็นของ ล้อเจียร จะไม่ถูกซิงโครไนซ์ดังนั้นการเปลี่ยนรูปของล้อเจียรจะเกิดขึ้นแล้ว ในความเป็นจริงมันเป็นรูปแบบของการเสียรูป

2: ปัญหาของบรรยากาศที่แข็งและชื้น เตาชุบแข็งทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเตาเผาแบบอุโมงค์จะต้องได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงอากาศและไอเสีย ในระหว่างกระบวนการชุบแข็งจะมีการปล่อยก๊าซไอเสียจำนวนมาก (ส่วนใหญ่จะเป็นเพียงก๊าซแอมโมเนียและไอน้ำ) หากก๊าซไอเสียเหล่านี้ไม่สามารถปล่อยออกมาได้ทันเวลาพวกเขาจะถูกดูดซับอีกครั้งโดยรูขุมขนในระหว่างกระบวนการทำความเย็นซึ่งจะทำให้ล้อตัดมีกลิ่นหรือนิ่มลง

3. เวลาสำหรับเส้นโค้งการชุบแข็งนั้นสั้น นี่หมายถึงว่าภายใต้เงื่อนไขบางอย่างเวลาในการอบที่อุณหภูมิต่ำของเส้นโค้งการชุบแข็งนั้นสั้นและอัตราความร้อนเร็วเกินไปในระหว่างขั้นตอนการทำความร้อน

4. ความมั่นคงชุบแข็งต่ำ หมายความว่าเนื่องจากผลกระทบสองด้านของสภาพแวดล้อมและวัตถุดิบควรปรับอุณหภูมิการชุบแข็งในช่วงเวลาที่ฤดูกาลเปลี่ยนแปลงหรืออุณหภูมิและความชื้นเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญมิฉะนั้นจะเกิดวงล้อตัดที่อ่อนนุ่ม