ข้อควรระวังเมื่อใช้แผ่นเรซินในการตัดชิ้นงาน

- Jul 01, 2018-

แผ่นตัดแผ่นเรซิน ใช้กันอย่างแพร่หลายในการตัดเหล็ก แต่บางครั้งแผ่นตัดแบบเรซินจะถูกใช้สำหรับการบดโดยผู้ใช้โดยตรง บริษัท ผู้ผลิตเครื่องตัดแผ่นเรซิน JUMA ABRASIVE CO., LTD แสดงข้อควรระวังเมื่อใช้แผ่นตัดยางเรซินเพื่อทำการบด

1. ก่อนที่จะใช้ แผ่นตัด เพื่อทำงานบดแผ่นเรซินต้องไม่ใช้งานเป็นเวลา 1-3 นาทีเพื่อดูว่าการติดตั้งมีความสมเหตุสมผลหรือไม่และการดำเนินการเป็นปกติหรือไม่ เมื่อบดผู้ประกอบการควรยืนอยู่ที่ด้านข้างของทิศทางของการหมุนของแผ่นตัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายหากแผ่นตัดชิ้นส่วนบินออก

2. เครื่องตัดของเครื่องเจียร์ควรมีตัวยึดที่สามารถเคลื่อนย้ายได้เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกเมื่อตามต้องการ ช่องว่างระหว่างวงเล็บและล้อเจียรคือประมาณ 3 มม. ผู้ปฏิบัติงานควรสวมแว่นตาป้องกันเพื่อป้องกันทรายและเศษซากจากการบินเข้าตา

3, การใช้งานมือถือล้อบดเพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการเกิดไฟฟ้าช็อตต้องติดตั้งตัวป้องกันการรั่วไหล

ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้แผ่นตัดเพื่อบดโลหะที่ไม่ใช่เหล็กไม้แผ่นใยไม้อัด ฯลฯ เนื่องจากสารกัดกร่อนของวัสดุเหล่านี้สามารถปิดกั้นพื้นผิวการบดของแผ่นตัดที่มีประสิทธิภาพการบดจะลดลงและใบ, การสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนเกิดขึ้นระหว่างการเจียรซึ่งมีผลต่อคุณภาพและมีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุ

5. หลังจากตัดแผ่นดิสก์ทื่อควรแก้ไขโดยบุคคลพิเศษ เมื่อล้อบดของเครื่องเจียร์มีรูปร่างเกือกม้าหรือร่องควรจะได้รับการแก้ไขในเวลาเพื่อให้แน่ใจว่ามีประสิทธิภาพในการบดและความปลอดภัยในการทำงาน

ด้านบนเป็นข้อควรระวังในการตัดแผ่นเรซินในระหว่างขั้นตอนการบด หากมีปัญหาอื่น ๆ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ JUMA ABRASIVE CO., LTD ได้ตลอดเวลา