การขันเมื่อตัดชิ้นงานที่มีผนังบาง

- Jul 05, 2018-

เมื่อใช้ ล้อตัดเรซิน เพื่อตัดท่อเหล็กบาง ๆ ที่ทำด้วยสเตนเลสชิ้นงานจะต้องไม่ทำให้เกิดการเสี้ยนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อลดปริมาณงานในขั้นตอนต่อ ๆ ไป แต่มักมีปรากฏการณ์เสี้ยนร้ายแรง สำหรับปัญหานี้เรา / JUMA ABRASIVE CP., LTD ได้ทำการวิจัยอย่างละเอียด

หลักการตัดของ ล้อตัด : ในระหว่างกระบวนการตัดอุณหภูมิของพื้นที่ตัดจะสูงเนื่องจากแรงเสียดทานของเม็ดเสียดทานและชิ้นงานซึ่งเป็นสาเหตุของความเค้นและการเปลี่ยนรูปของชิ้นงานและแม้กระทั่งการเผาผลาญผิวของ ชิ้นงานและเกือบทั้งหมดพลังงานที่บริโภคในกระบวนการตัด เปลี่ยนเป็นความร้อนตัด การทดสอบแสดงให้เห็นว่าประมาณ 60-85% ของความร้อนที่ตัดเข้าสู่ชิ้นงาน 10-30% เข้าสู่การตัดและบดล้อ 0.5-30% จะเข้าสู่ชิปและชิ้นส่วนขนาดเล็กจะถูกปล่อยออกมาในรูปของการนำความร้อนและ การแผ่รังสี อุณหภูมิเฉลี่ยของบริเวณตัดประมาณ 600-1000 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิสูงสุดของจุดเชื่อมต่อแบบทันทีสามารถเข้าถึงอุณหภูมิจุดหลอมเหลวของชิ้นงานได้

สาเหตุของการเสี้ยน: เนื่องจากความเหนียวสูงของเหล็กกล้าไร้สนิมความร้อนสูงและขอบตัดของเม็ดมีดตัดมีขนาดใหญ่มุมลบคราด ตัดเศษไม่ได้ง่ายที่จะย้ายออกไปในระหว่างการตัดความต้านทานการตัดมีขนาดใหญ่การอัดรีดและแรงเสียดทานที่รุนแรงและอุณหภูมิการตัดสูง สามารถเข้าถึง 1000 ° C ~ 1500 ° C หรือสูงกว่า ในเวลาเดียวกันภายใต้การดำเนินการของอุณหภูมิสูงและความดันสูงชิปจะง่ายต่อการยึดติดกับล้อตัดและบดและเติมช่องว่างระหว่างเม็ดขัดเพื่อให้เม็ดขัดขัดเสียผลตัด

นอกจากนี้เหล็กสแตนเลสมีค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวเชิงเส้นขนาดใหญ่และมีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนรูปภายใต้การกระทำของการตัดความร้อนโดยเฉพาะชิ้นงานที่มีผนังบางและยาว หลังจากทำความเข้าใจกับหลักการตัดเรียบร้อยแล้วเห็นได้ชัดว่าสาเหตุของเสี้ยนเป็นไปอย่างชัดเจนดังนั้นวิธีการตัดและการเลือกล้อตัดเป็นสิ่งที่พิเศษมาก! ในวิธีการตัดนั้นจำเป็นต้องให้ความสนใจกับการใช้วิธีการน้อยที่สุดในการสร้างความร้อนเช่นการเพิ่มน้ำหล่อเย็นและเพิ่มความเร็วในการตัด

หวังว่าการแนะนำเหล่านี้สามารถช่วยทุกคนได้หากมีคำถามอื่น ๆ โปรดติดต่อเรา

ในฐานะที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงกัดกร่อนการผลิต JUMA ABRASIVE CO., LTD ไม่เพียง แต่สามารถจัดหาที่มีคุณภาพดีที่สุด ตัดล้อ ขัดแผ่นดิสก์ และ ขัดถูขัด สำหรับการใช้หรือการขายของคุณ แต่ยังสามารถจัดหาคู่มือ techinical ในเวลาใด ๆ ความต้องการของคุณสามารถพบได้ 100% ใน บริษัท ของเรา

ยินดีต้อนรับการสอบถามและเยี่ยมชมของคุณ