การจำแนกประเภทของสารกัดกร่อนและคุณสมบัติ

- Jun 02, 2018-

สารกัดกร่อนเรียกว่า "ฟันอุตสาหกรรม" และสารเคลือบผิวที่เคลือบได้เรียกว่า "beauticians อุตสาหกรรม" ในหนังสือและตำราส่วนใหญ่ในประเทศจีนคำจำกัดความของการขัดผิวเคลือบเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้ในการขัดและขัดผิวด้วยการยึดติดกับวัสดุที่มีความยืดหยุ่นเช่นผ้าหรือกระดาษ การจัดหมวดหมู่ประกอบด้วยผ้า ม้วนแผ่นริบบิ้นแผ่นและวัสดุแปลกปลอมที่ทำจากวัสดุพื้นผิวเช่นกระดาษกระดาษและผ้าไม่ทอ

Coated abrasives .png

1: ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการขัดผิว

1.1: ความหมายและโครงสร้างของสารกัดกร่อนที่เคลือบผิว

Abrasives ที่เคลือบผิว: วัสดุยึดเกาะที่ยึดกับพื้นผิวที่สามารถโค้งงอได้ด้วยกาว โครงสร้างของวัสดุขัดผิวเคลือบตามที่แสดงในรูปที่ 1

图片1.jpg

องค์ประกอบทั้งสามของวัสดุขัดแบบเคลือบ ได้แก่ พื้นผิวสารกัดกร่อนและสารยึดเกาะ

Substrate: เป็นวัสดุสำหรับกัดกร่อนและสารยึดเกาะ

การกัดกร่อน: ขัดและขัดผิวของวัสดุขัด

เครื่องผูก: ทำหน้าที่เป็นสารกัดกร่อนและวัสดุรองพื้นเพื่อให้เครื่องมือมีรูปร่างและแข็งแรง

คุณลักษณะสำคัญ 9 ประการของวัสดุขัดผิวเคลือบ: พื้นผิว, การเตรียมพื้นผิว, วัสดุขัด, ขนาดเม็ด, ความหนาแน่นของทราย, วัสดุประสาน, ความแข็งแรงพันธะ, รูปร่าง, ขนาด

2: องค์ประกอบของสามองค์ประกอบของเครื่องมือขัดขัด

"สามองค์ประกอบ" ของเครื่องมือขัดแบบเคลือบคือพื้นผิววัสดุขัดและกาว แต่ละองค์ประกอบมีคุณสมบัติแตกต่างกันและวัสดุรูปแบบต่างๆให้เลือก

(1): การจำแนกประเภทของวัสดุ: วัสดุพื้นผิวเป็นวัสดุสำหรับกัดกร่อนและกาวในวัสดุขัดผิวเคลือบ มันเป็นปัจจัยสำคัญในความยืดหยุ่นของวัสดุเคลือบผิวเคลือบและยังเป็นคุณสมบัติหลักที่แตกต่างจากสารกัดกร่อนอื่น ๆ ประเภทของพื้นผิว ได้แก่ กระดาษผ้ากระดาษเหล็กคอมโพสิตและผ้าไม่ทอ กระดาษ: กระดาษสำหรับวัสดุขัดแบบเคลือบทำจากเส้นใยที่แข็งแรงและแข็งแรง มันทำเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของคุณภาพที่แตกต่างกันและข้อกำหนด กระดาษมีราคาถูกและโดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องมีการแปรรูปวัสดุ

(2) วัสดุกัดกร่อน (Abrasives) วัสดุขัด (Abrasives) เป็นวัสดุหลักในการขัดสีขัดและขัดด้วยวัสดุขัดแบบเคลือบ วัสดุขัดต้องมีคุณสมบัติพื้นฐานดังนี้ความแข็งบางความแข็งแรงบางอย่างการบดที่เหมาะสมเสถียรภาพทางเคมีบางอย่าง สารกัดกร่อนสามารถแบ่งออกเป็นสารกัดกร่อนตามธรรมชาติและสารกัดกร่อน

ประเภทของสารกัดกร่อนที่ใช้กันทั่วไปสำหรับวัสดุเคลือบผิวที่เคลือบ ได้แก่ : อลูมินาผสมสีน้ำตาล (A): ส่วนประกอบหลักคืออัลฟา -Ai2O3 ลักษณะเป็นสีน้ำตาลหรือสีน้ำตาล ความแข็งสูงและความเหนียวดี มันสามารถทนต่อความดันจำนวนมากและมีความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงและความต้านทาน การกัดกร่อนเสถียรภาพทางเคมีที่ดีและลักษณะอื่น ๆ ที่หลากหลายมากของการใช้งาน

อลูมินาผสมสีขาว (WA): องค์ประกอบหลักคือ AI2O3 ลักษณะเป็นสีขาวมีความแข็งสูงกว่าคอรันดัมสีน้ำตาลเปราะมีความเหนียวต่ำกว่าคอรันดัมขัดง่ายต่อการแตกคมและดี

คาร์ไบด์ซิลิคอนดำ (C): องค์ประกอบหลักคือ SIC ลักษณะของสีดำความแข็งสูงความเปราะบางและความคมชัดที่ดีของวัสดุขัด

Zirconium Corundum (ZA): ส่วนประกอบหลักคือα-AI2O3 และ AI2O3-Zr eutectics ลักษณะสีเทาหรือสีเทาน้ำตาลมีความเหนียวและความต้านทานการสึกหรอที่ดีเหมาะสำหรับการบดและการประมวลผลที่ต้องใช้งานหนักในความเร็วสูงโดยใช้วัสดุที่ยากต่อการกัดกร่อน บดวัสดุโลหะ

นอกจากนี้ยังมีวัสดุเซรามิคทรายทรายโกเมนเป็นต้น ความต้องการพิเศษสำหรับองค์ประกอบทางเคมีขนาดอนุภาครูปร่างอนุภาคความหนาแน่นของน้ำ hydrophilicity ฯลฯ ของ abrasive บนเคลือบ abrasives abrasive ที่ใช้สำหรับ abrasives เคลือบจะต้องเคลือบด้วย abrasive พิเศษสำหรับ abrasives เคลือบ

(3) การจำแนกประเภทของกาว - กาวทำหน้าที่เป็นสารยึดเกาะและพื้นผิวที่ยึดติดกับวัสดุ

กาวในวัสดุขัดผิวเคลือบประกอบด้วยสารตัวแทนการรักษาพื้นผิวไพรเมอร์ซิเตอร์และอื่น ๆ บทบาทของตัวทำละลายรองพื้นเป็นส่วนใหญ่เพื่อปรับปรุงสมบัติทางกายภาพและทางกลของพื้นผิวเพื่อให้แน่ใจว่าทรายมีทรายมีคุณภาพดีทำให้ผลิตภัณฑ์มีสมรรถนะที่ดี ตามข้อกำหนดในการใช้งานที่แตกต่างกันของผลิตภัณฑ์การบำบัดพื้นผิวจะประกอบด้วยการบำบัดน้ำและการบำบัดน้ำและควรปรับเปลี่ยนสารเตรียมพื้นผิว รองพื้นเป็นสารเคลือบผิวที่ยึดพื้นผิวของกระดาษทรายและทำหน้าที่เป็นตัวยึดและวัสดุขัดผิวที่คงที่ กาวคือการใช้กาวชนิดหนึ่งบนอนุภาคขัดถูถาวรเพื่อล้อมรอบตัวอักษรเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของพันธะระหว่างอนุภาคขัดและพื้นผิวเพื่อให้อนุภาคขัดขืนสามารถทนต่อแรงบดในระหว่างกระบวนการเจียร บีบและผลกระทบและไม่ง่ายที่จะล้มปิดบทบาท

ปัจจัยหลักที่มีผลต่อความแข็งแรงพันธะของวัสดุขัดผิวเคลือบคือชนิดและปริมาณของสารยึดเกาะ กาวที่ใช้ในการขัดเคลือบรวมถึงกาวสัตว์เรซินสังเคราะห์ ฯลฯ ตัวอย่างกาวผิวเรซินยูเรียฟอร์มาลดีไฮด์เรซินฟีนอลเรซินอีพ็อกซี่เรซินอัลคิด ฯลฯ กาวสัตว์: ง่ายชื้น ยูเรียฟอร์มาลดีไฮด์เรซิน: ง่ายในการผลิตต้นทุนต่ำคุณสมบัติของกาวความต้านทานต่อความชื้นและความต้านทานของแม่พิมพ์จะดีกว่ากาวจากสัตว์ เรซินฟีนอล: ความแข็งแรงพันธะสูงความต้านทานต่อน้ำที่ดีทนต่อกรดและทนต่อสภาพอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เรซินฟีนอลที่ละลายน้ำได้ทำให้เป็นกาวที่สำคัญที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมขัดเคลือบ เรซิ่นอีพ็อกซี่, เรซินอัลคิด: การยึดเกาะที่ดีความต้านทานต่อน้ำที่ดี แต่การใช้ตัวทำละลายอินทรีย์มากกว่าการผลิตกระดาษทรายกันน้ำ

การสนับสนุนใด ๆ คุณสามารถติดต่อเรา JUMA ABRASIVE CO., LTD

ยินดีต้อนรับการสอบถามและเยี่ยมชมของคุณ